Diastasis Recti อาการ กล้ามเนื้อหน้าท้องแยก ไม่ใช่แค่คุณแม่หลังคลอดเท่านั้น

Diastasis Recti คือภาวะกล้ามเนื้อหน้าท้องแยก ซึ่งเป็นช่องว่างที่เกิดขึ้น บริเวณกลางหน้าท้อง พบได้บ่อย ในคุณแม่หลังคลอด แต่ไม่เพียงเท่านั้น ผู้ชาย นักเพาะกาย นักกีฬาอาชีพ หรือผู้ที่มีภาวะอ้วน ก็สามารถ มีอาการนี้ ได้เช่นกัน สาเหตุ อื่นๆ เช่น การออกกำลังกาย หน้าท้อง แบบไม่ถูกวิธี หรือกรรมพันธุ์ ก็เป็นปัจจัยเสี่ยงด้วย

หากปล่อยทิ้งไว้  อาจนำไปสู่ปัญหาต่างๆ เช่น

แกนกลางลำตัวอ่อนแรง  ส่งผล ต่อ การทำ กิจกรรม ประจำวัน และ การออกกำลังกาย
ปวดหลัง เนื่องจาก กล้ามเนื้อหน้าท้อง ไม่สามารถ ช่วยพยุงหลังได้ อย่างมีประสิทธิภาพ
ภาวะอุ้งเชิงกรานอ่อนแรง ส่งผลต่อ การควบคุมปัสสาวะ อุจจาระ หรือ แม้กระทั่ง มดลูกเลื่อนต่ำ
รูปร่างหน้าท้องโป่ง แม้หลังคลอดแล้ว ก็ยัง ดูเหมือนคนท้องอยู่ ส่งผลต่อความมั่นใจ

 EMsculpt ตัวช่วยในการฟื้นฟู Diastasis Recti

EMsculpt  เป็นเทคโนโลยีที่ช่วยรักษา Diastasis Recti ได้อย่างปลอดภัย และไม่ต้องผ่าตัด โดยใช้คลื่นแม่เหล็กไฟฟ้า (HIFEM) กระตุ้นกล้ามเนื้อหน้าท้องให้เกิดการหดตัวอย่างรุนแรง ซึ่งจะช่วยเสริมสร้างความแข็งแรง กระชับช่องว่างที่เกิดจาก Diastasis Recti

EMSCULPT คือการเปลี่ยนแปลงครั้งสำคัญ เป็นครั้งแรกในโลกที่เครื่องมือทางการแพทย์  สามารถสร้างกล้ามเนื้อ sixpack  และกำจัดไขมันไปพร้อมกันโดยไม่ต้องผ่าตัด และยังเป็นเทคโนโลยีแรกในโลกที่สามารถสร้างก้นสวย กลมเด้ง กล้ามท้องชัด โดยไม่ต้องพึ่งมีดหมอ ไม่ต้องเจ็บตัว 

หลักการทำงาน สร้าง sixpack ด้วย emsculpt

การใช้เทคโนโลยีคลื่นแม่เหล็กไฟฟ้าแบบเฉพาะเจาะจง High-Intensity Focused Electro-Magnetic (HIFEM) ส่งพลังงานที่มีลักษณะพิเศษเฉพาะ ส่งพลังงานเข้าถึงชั้นกล้ามเนื้อ และไขมันใต้ชั้นผิวหนัง กระตุ้นกล้ามเนื้อ ทำให้เกิดการหดเกร็งกล้ามเนื้อ ในระดับเกินกว่า ความสามารถสูงสุดที่ร่างกายจะทำได้ (supramaximal contraction ) โดยสูงถึง 20,000 ครั้ง ต่อการทำทรีทเม้นท์ 30 นาที ลองคิดดูว่าถ้าต้องยกเวทหนักๆ แล้วทำ sit up ไปด้วยพร้อมๆ กัน 20,000 ครั้ง คุณจะรู้สึกอย่างไร ซึ่งแน่นอน…มันเป็นสิ่งที่เป็นไปไม่ได้เลย

การหดตัวของกล้ามเนื้อนี้นำไปสู่การสร้างมวลกล้ามเนื้อใหม่ ทำให้เกิดการสร้างมวลกล้ามเนื้อขนาดใหญ่ขึ้น, กล้ามเนื้อแข็งแรงขึ้น, สร้างเส้นใยกล้ามเนื้อเพื่อเพิ่มจำนวนกล้ามเนื้อให้ทนทานแข็งแรงอยู่ได้นานขึ้น และเซลล์ไขมันที่ตายลง ทำให้เห็นกล้ามเนื้อชัดขึ้น ทำให้รูปร่างกระชับได้สัดส่วนพร้อมๆ กับเพิ่มการเผาผลาญไขมัน และการทำลายเซลล์ไขมัน ยิ่งกล้ามเนื้อแข็งแรงขึ้น เพิ่มจำนวนมากขึ้น ร่างกายก็จะเผาผลาญไขมันได้มากขึ้น และเผาผลาญอยู่ตลอดเวลา ไม่ว่าคุณจะหลับ หรือแค่นั่งสบายๆ ก็ตาม ทำให้รูปร่างกระชับได้สัดส่วนพร้อมๆ กับเผยให้เห็นกล้ามเนื้อที่สวยงาม ไม่ว่าจะเป็นกล้ามเนื้อหน้าท้อง 6 pack กล้ามแขน หรือยกก้นให้สวยกลมเด้ง

machine

ข้อดีของ EMsculpt

เหมาะกับผู้ที่มี คนที่มีปัญหา กล้ามเนื้อแยก
ไม่ต้องผ่าตัด ไร้แผลเป็น และไม่ต้องพักฟื้น
ใช้เวลาหลายครั้ง โดยค่อยๆ เพิ่มระดับความแรงของคลื่น เพื่อให้กล้ามเนื้อแข็งแรงขึ้นตามลำดับ
ใช้เวลาต่อครั้งไม่นาน และสามารถกลับไปใช้ชีวิตประจำวันได้ตามปกติ

งานวิจัยนี้ศึกษาผลของเครื่องมือรังสีไฟฟ้าพลังงานความถี่สูง (HIFEM) ต่อการกระชับหน้าท้องหลังคลอด

พบว่ารักษา ด้วยเครื่อง EMSCULPT HIFEM สัปดาห์ละ 2 ครั้ง ครั้งละ 30 นาที รวม 4 ครั้ง
ติดตามผลลัพธ์ด้วยการถ่ายภาพด้วยคลื่นสนามแม่เหล็ก (MRI) ที่ช่วงท้อง วัดความหนาของชั้นไขมัน กล้ามเนื้อหน้าท้อง และระยะห่างของกล้ามเนื้อหน้าท้อง
ติดตามผลลัพธ์ที่ 1 เดือน 3 เดือน และ 6 เดือน หลังการรักษา

MRI images of subject ID 6 (below umbilicus), aged 38 years. Compared to baseline (A), the one-month (B) and three-month (C) images show correction in the abdominal separation, muscle thickening, and reduced fat thickness (red arrows).

ผลการวิจัย พบว่า

 ชั้นไขมันใต้ผิวหนังลดลง 17.0% ที่ 1 เดือน และ 20.2% ที่ 3 เดือน
 กล้ามเนื้อหน้าท้องหนาขึ้น 20.5% ที่ 1 เดือน และ 21.3% ที่ 3 เดือน
ระยะห่างของกล้ามเนื้อหน้าท้องลดลง 16.7% ที่ 1 เดือน และ 22.7% ที่ 3 เดือน
 ผลลัพธ์คงอยู่จนถึง 6 เดือนหลังการรักษา

สรุป

เครื่องมือ emsculpt อาจช่วยชั้นไขมัน เพิ่มความหนาของกล้ามเนื้อหน้าท้อง และกระชับช่องว่างระหว่างกล้ามเนื้อหน้าท้องให้ผู้หญิงหลังคลอดมีรูปร่างหน้าท้องที่กระชับขึ้น ผลการศึกษาดีขึ้นที่ 3 เดือนหลังการรักษา และคงอยู่จนถึง 6 เดือน

ข้อมูลเพิ่มเติมของ emsculpt

EMsculpt เป็นอีกทางเลือกสำหรับผู้ที่มีปัญหา Diastasis Recti โดยช่วยฟื้นฟูกล้ามเนื้อหน้าท้อง กระชับสัดส่วน ให้คุณกลับมาแข็งแรง และมั่นใจอีกครั้ง

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม 02-6198407 , 088-0410888

LINE:  @proderma

Facebook.com/proderma
Share