eMatrix / Etwo คืออะไร             

PROMOTION พิเศษ เมื่อจอง ONLINE    

eMatrix เป็นนวัตกรรม Fractional ใหม่ล่าสุด ที่ใช้ RF (Radio Frequency) ในการรักษา โดยมีเทคนิคเฉพาะที่เรียกว่า SelectPulseTM เพื่อทำให้เกิดผล Ablation and Resurfacing ทำได้โดยการปล่อย RF ไปตาม Pin ของหัว ที่มีขนาด 8×8 แถว โดยใช้เทคนิคเฉพาะที่เรียกว่า SelectPulseTM

 ต่างจาก Fractional ตัวอื่นอย่างไร

 เป็นเครื่องมือตัวแรกที่นำ RF (Radio Frequency) มาทำให้เป็น Fractional ซึ่งจะแตกต่างจาก Technology Fractional อื่นๆ ซึ่งใช้แสงที่ความยาวคลื่นต่างๆมาใช้ในการรักษา eMatrix สามารถทำให้เกิดการทำลายผิวหนัง (Ablation) เกิดการแข็งตัวของเลือด (Coagulation) และกระตุ้นการสร้างคอลลาเจน (Stimulation) ในเวลาเดียวกัน โดยจะให้ผลที่แตกต่างกันในแต่ละระดับขึ้นอยู่กับโปรแกรมที่เลือก และความรุนแรงของปัญหาที่แตกต่างกัน โดยมีเทคนิคเฉพาะที่เรียกว่า SelectPulseTM

ematrix2

SelectPulseTM คืออะไร

SelectPulseTM เป็นคุณสมบัติเฉพาะของ eMatrix ที่ให้ผู้ใช้สามารถเลือกโปรแกรมที่เหมาะสมในการทำ Sublative RejuvinationTM ได้ 3 รูปแบบ เพื่อปรับความลึกและความแรงของพลังงานที่ลงไปที่ผิวชั้นล่างให้เหมาะสมกับปัญหาของผิวที่แตกต่างกัน

Sublative Rejuvenation คืออะไร

Sublative มาจาก sub+ablative หมายถึงการทำให้เกิดแผลขนาดเล็ก Sublative Rejuvenation (epidermis) เพียงเล็กน้อย เพื่อกระตุ้นให้เกิดการซ่อมแซมและเสริมสร้างเซลล์ผิวใหม่ คำนิยามของ sub·la·tive re·ju·ve·na·tion เป็นนวัตกรรม Fractional Technology ที่ล้ำหน้า ที่ทำให้เกิดการผลัดเซลล์ผิวชั้นนอก (ablation and resurfacing) ทำให้เกิดการทำลายผิวชั้นบนเพียงเล็กน้อย (low epidermal disruption) ในขณะที่พลังงานสามารถลงไปกระตุ้นผิวหนังชั้นล่างได้มาก (high dermal impact) จึงมีความปลอดภัยในทุกสีผิว ระยะพักฟื้นเพียงเล็กน้อย (minimal downtime) มีประสิทธิภาพสูง ผู้ป่วยมีความพึงพอใจ

กลไกการทำงานของ  เป็นอย่างไร

กระแส RF จะลงไปใต้ผิวหนัง ทำให้เกิดความร้อนลงไปใต้ผิวที่ความลึกแตกต่างกันในแต่ละโปรแกรม ความร้อนจากกระแส RF จะลงไปที่ผิวชั้นบน (epidermis) และชั้นล่าง (dermis) โดยจะทำให้เกิดการทำลายผิวหนังด้านบนและลอกออก (Ablation and Resurfacing)นขณะที่ความร้อนบางส่วนจะลงไปบริเวณผิวชั้นล่างเพื่อกระตุ้นให้เกิดการสร้างคอลลาเจนขึ้นใหม่ ทำให้เม็ดสีจางลง ผิวตึง กระชับ ริ้วรอย หลุมสิวตื้นขึ้น รูขุมขนกระชับ เรียบเนียน Tip ที่มีจำนวน 64 pin จะทำให้เกิดการทำลายผิวหนังด้านบน (ablation) เพียงเล็กน้อย อาจเกิดแผลขนาดเล็ก ซึ่งจะหายได้อย่างรวดเร็ว (minimal downtime) ลดโอกาสเกิดผลข้างเคียงโดยเฉพาะในคนผิวคล้ำ ในขณะเดียวกันความร้อนที่เกิดจากพลังงาน RF จะลงไปกระตุ้นให้เกิดการสร้างคอลลาเจนขึ้นใหม่ที่ผิวด้านล่าง ทำให้ริ้วรอย และหลุมสิวตื้นขึ้น รูขุมขนกระชับขึ้น ผิวเรียบเนียน ตึง กระชับมากขึ้น ความยืดหยุ่นของผิวดีขึ้น

Disposable tip ดีอย่างไร

ในการรักษาด้วย etwo บริเวณ Tip จะสัมผัสกับผิวของผู้ป่วยโดยตรง ผิวหนังบางส่วนที่ถูกทำลายและลอกออกอาจติดอยู่ที่ pin ซึ่งอาจมีผลต่อประสิทธิภาพที่ดีในการรักษา จึงแนะนำให้ใช้ disposable tip ซึ่งได้ผ่านการฆ่าเชื้อแล้ว เพื่อความสะอาด และเป็นการป้องกันการติดเชื้อระหว่างผู้ป่วยแต่ละคน

eMatrix ใช้รักษาอะไรได้บ้าง

 • ใช้ในการรักษาริ้วรอย
 • หลุมสิว
 • กระชับรูขุมขน
 • ความผิดปกติของเม็ดสี
 • ผิวไม่เรียบเนียน
 • ผิวหย่อนคล้อย

ทำไมจึงต้องมีหลายโปรแกรม แต่ละโปรแกรมแตกต่างกันอย่างไร

เนื่อง จากปัญหาของผิวในแต่ละคนมีความรุนแรงแตกต่างกัน eMatrix จึงมีโปรแกรมให้เลือกถึง 3 โปรแกรม เพื่อให้เหมาะสมกับปัญหาของผิวที่มีความแตกต่างกัน โดย

Program A เหมาะสำหรับริ้วรอยตื้นๆ ทำให้หน้ากระจ่างใส ผิวเรียบเนียนขึ้น รูขุมขนกระชับ จะเกิดการทำลายผิวหนังด้านบนและลอกออกเพียงเล็กน้อย อาจไม่เห็นเป็นสะเก็ดเลย

Program B เหมาะสำหรับริ้วรอยปานกลาง หลุมสิว รูขุมขนกว้าง ผิวไม่เรียบเนียน สีผิวไม่สม่ำเสมอ จะเกิดการทำลายผิวหนังด้านบนและลอกออกบางส่วน อาจเห็นเป็นสะเก็ดบางๆได้บางจุด

Program C เหมาะสำหรับริ้วรอย หลุมสิวลึก จะเกิดการทำลายผิวหนังด้านบนและลอกออก อาจเห็นเป็นสะเก็ดได้บางจุด พลังงาน RF จะสามารถลงไปได้ลึกถึงชั้นหนังแท้ เพื่อกระตุ้นให้เกิดการสร้างคอลลาเจน

ขณะทำจะรู้สึกอย่างไร

ematrix
ขั้นตอนการทำ

อาจ รู้สึกคล้ายถูกดีด รู้สึกเจ็บได้บ้างบางจุด แต่ผู้ป่วยจะได้รับการทายาชาก่อนทำการรักษาทุกราย ทั้งนี้ผู้ป่วยควรหลีกเลี่ยงแสงแดดจัด ก่อนมาทำการรักษาอย่างน้อย 1 สัปดาห์ เพื่อหลีกเลี่ยงผลข้างเคียงที่อาจเกิดขึ้นหลังการรักษา

ใช้เวลาในการรักษานานหรือไม่ หลังทำจะเป็นอย่างไร

 • ประมาณ 20-30 นาทีต่อคน ขึ้นอยู่กับบริเวณที่ทำการรักษา
 • หลังทำจะเกิดรอยแดง และรู้สึกร้อนผ่าวได้ อาการจะค่อยๆดีขึ้นประมาณ 1-2 ชั่วโมง
 • 1-2 วันหลังทำ อาจเกิดสะเก็ดบางๆ แล้วลอกออก สามารถแต่งหน้ากลบได้
1 day after Ematrix
1 day after Ematrix

จะเกิดรอยดำหลังทำหรือไม่?

ถ้าหากผู้ป่วยดูแล และปฏิบัติตามคำแนะนำเป็นอย่างดี โอกาสที่จะเกิดรอยดำเกิดขึ้นได้น้อย (ยังไม่มีรายงานการเกิดรอยดำในคนผิวคล้ำ)

การปฏิบัติตัวหลังทำ ต้องทำอย่างไรบ้าง?

 • ประคบเย็นหลังทำทันที
 • 24 ชม.แรกหลังทำ หลีกเลี่ยงการโดนน้ำหรือทาผลิตภัณฑ์ต่างๆ ในบริเวณที่ทำ
 • หลังจาก 24 ชม.แรก สามารถล้างหน้าด้วยสบู่อ่อน หลีกเลี่ยงการใช้สครับ วิตามินเอชนิดทา กรดผลไม้ หรือวิตามินต่างๆที่อาจทำให้เกิดความระคายเคืองหรือการผลัดเซลล์ผิว
 • หลีกเลี่ยงแสงแดดจัด ความร้อน อย่างน้อย 2 สัปดาห์หลังการรักษา
 • ควรทาครีมกันแดดที่มีค่า SPF 30 ขึ้นไป

จำนวนครั้งในการรักษา?

ผลการรักษาจะค่อยๆดีขึ้นเรื่อยๆ หลังจากทำในแต่ละครั้ง โดยส่วนใหญ่เริ่มเห็นผลได้ตั้งแต่ครั้งแรกที่ทำการรักษา โดยทั่วไปแนะนำทำต่อเนื่อง 3-5 ครั้ง

ทำได้บ่อยแค่ไหน?

ห่างกัน 4-6 สัปดาห์ เมื่อครบคอร์สแล้วสามารถมาทำซ้ำได้ทุก 6 เดือน

นานหรือไม่กว่าจะเห็นผล?

ประมาณ 2-4 สัปดาห์ จะเริ่มสังเกตว่ารูขุมขนกระชับ เรียบเนียนขึ้น ริ้วรอยดูจางลง และจะสามารถเห็นผลได้ชัดเจนขึ้นเมื่อทำครบคอร์ส

ผลการรักษาอยู่ได้นานแค่ไหน?

ผลการรักษาขึ้นอยู่กับการดูแลผิว และปัญหาของแต่ละบุคคล โดยทั่วไปผลจะคงอยู่เรื่อยๆ แนะนำอาจกระตุ้นซ้ำทุก 6-12 เดือน

ปลอดภัยหรือไม่ ผลข้างเคียงที่อาจเกิดขึ้น?

eMatrix เป็นเครื่องมือที่ได้รับการรับรองจากองค์การอาหารและยาของสหรัฐอเมริกา (US FDA) ว่ามีความปลอดภัย และได้ผลจริง หลังการรักษาอาจเกิดอาการบวม แดง เจ็บเล็กน้อย อาจมีตุ่มน้ำหรือสะเก็ดหลังทำ อาจมีการเปลี่ยนแปลงของเม็ดสีผิดปกติ (เกิดขึ้นได้น้อย)

พิเศษ กับสมาชิก Proderma Exclusive member         

PROMOTION พิเศษ เมื่อจอง ONLINE click เลย                     

 

*หมายเหตุราคา และเงื่อนไขอาจเปลี่ยนแปลง โดยมิต้องแจ้งให้ทราบล่วงหน้า

Ematrix รีวิวโดยลูกค้า

Share