QS Nd Yag Laser (Helios III)

 QS Nd Yag Laser เป็นเลเซอร์ที่มีหลักการปล่อยคลื่นแสงที่มีความเข้มและความหนาแน่นสูง โดยเลเซอร์ชนิดนี้ จะปล่อยพลังงาน ที่ 2 ความยาวคลื่น

  • 1064 นาโนเมตร   เป้าหมายคือเม็ดสีในผิวชั้นลึกเหมาะกับเม็ดสีที่มีสีดำและสีน้ำเงิน ในผิวหนังชั้นลึกด้วยคุณสมบัตินี้จึงถูกนำไปใช้ในการลบลอยสักสีดำและสีน้ำเงินและเม็ดสีในชั้นหนังแท้ นอกจากนั้นแล้วยังสามารถนำไปใช้ยิงรักษาฝ้า กระลึก และ จุดด่างดำ ได้เป็นอย่างดี
  • 532 นาโนเมตร เป้าหมายคือเม็ดสีในผิวชั้นตื้น มีความสามารถในการถูกดูดซับโดยเม็ดสี และฮีโมโกลบิน ซึ่งเหมาะกับการลบรอยสักสีแดง  ปานแดง  กระแดด  เป็นต้น

Helios III คืออะไร 

      

Helios III เป็นเครื่องเลเซอร์ประเภท QS Nd Yag รุ่นใหม่ล่าสุด ซึ่งใช้เทคโนโลยีชนิดพิเศษที่เป็นลิขสิทธิ์เฉพาะของบริษัท LASEROPTEK ทำให้ลดผลข้างเคียงที่เกิดขึ้นจากการรักษาด้วย QS Nd YagLaser แบบเดิมๆ ทั้งยังมีเทคโนโลยี Fractional โดยใช้ DOE Lens ที่ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการรักษาฝ้า และความผิดปกติของเม็ดสีชั้นลึกโดยที่ผลข้างเคียงน้อยกว่าวิธียิงแบบปกติ (Conventional QS Nd Yag Laser) อีกทั้งยังมีความปลอดภัยและมีประสิทธิภาพในการรักษาซึ่งได้รับการรับรอง มาตรฐานจากองค์การอาหารและยาจากประเทศสหรัฐอเมริกา (US FDA)

โดยปกติแล้ว เลเซอร์ QS Nd Yag เพื่อการปรับสีผิวจะมีเพียงแค่ 2 โหมด ( ดำ/น้ำเงิน ) ที่ความยาวคลื่นเดียว ( 1064 nm ) ทำให้ต้องใช้เวลานานในการปรับสีผิวในแต่ละชั้นของผิวหนัง และอาจจะไม่ได้ผลในผู้ป่วยบางราย เลเซอร์ Helios III รุ่นใหม่นี้ ใช้ถึง 4 โหมดและความยาวคลื่นถึง 2 ช่วง (1064/532 nm ) ซึ่งมีประสิทธิภาพที่ดีในการรักษาความผิดปกติของเม็ดสีในชั้นผิวหนังที่ความลึกต่าง ๆ กัน ทำให้ไม่เพียงแต่ลดระยะเวลาในการรักษาแต่ยังให้ประสิทธิผลที่ดีด้วย

Helios III สามารถรักษาอะไรได้บ้าง

  •    รักษาฝ้าลึก ฝ้าตื้น ฝ้าดื้อยา
  •    กระลึก กระแดด
  •    ลบรอยสัก ปานดำ ปานน้ำตาล ปานโอตะ
  •    รักษารอยดำสิว รอยแผลเป็น
  •    ฟื้นฟูให้หน้าขาวกระจ่างใส ดูอ่อนเยาว์
  •    ลดเลือนริ้วรอยเล็กๆบนใบหน้า ให้ผิวเรียบเนียน กระชับรูขุมขน
  •    รักษาริมฝีปากคล้ำ ใต้ตาคล้ำ รักแร้ดำ

ควรรับการรักษาด้วย Helios III อย่างไร กี่ครั้ง 
       
  Helios III เป็นเลเซอร์ที่มีความปลอดภัยสูง โดยทั่วไปจะไม่รู้สึกเจ็บหรืออาจรู้สึกดีดๆที่ผิวเบาๆระหว่างการรักษา และภายหลังการรักษาผิวหน้าอาจจะชมพูระเรื่อเล็กน้อย และจะหายไปได้เองหลังจากนั้น
โดยปกติการรักษาปัญหาเม็ดสีส่วนเกิน เช่น ฝ้า กระ จุดด่างดำ ที่เป็นปัญหาของคุณจะจางลงหลังทำการรักษาด้วย Helios III อย่างต่อเนื่องประมาณ 4-5 ครั้ง โดยจำนวนการรักษาจะขึ้นอยู่กับสภาพผิวและความลึกตื้นของเม็ดสี ฝ้า กระ ของแต่ละบุคคลเป็นหลัก ส่วนปัญหารอยดำ รอยแดง สิว จะรู้สึกได้ตั้งแต่ครั้งแรกอย่างชัดเจน และรักษาอย่างต่อเนื่องจะช่วยฟื้นฟูโครงสร้างผิว คอลลาเจนให้กลับมาดูอ่อนเยาว์และผิวจะค่อยๆ ดีขึ้น
หลังลบรอยสัก 1 ครั้ง

การดูแลสภาพผิวหลังได้รับการรักษา Helios III
         ภายหลังจากการฟื้นฟูผิวหน้าด้วย Helios III แล้ว ท่านสามารถกลับไป ทำงาน ใช้ชีวิตประจำวัน ได้ตามปกติทันทีภายหลังการรักษา แนะนำให้หลีกเลี่ยงแสงแดดจัดๆประมาณ 1-2 สัปดาห์ และป้องกันแสงแดดด้วยครีมกันแดด SPF 30 PA +ขึ้นไป

ความปลอดภัยของเลเซอร์  Helios III

        
Helios III เป็นเทคโนโลยีเลเซอร์ที่ได้รับการรับรองจาก องค์การอาหารและยา (อย.) นานาประเทศทั่วโลกทั้งในสหรัฐอเมริกา (US FDA) ยุโรป (CE) เกาหลี (KFDA) และไทย (Thai FDA)  จึงถือว่าเป็นเครื่องเลเซอร์ที่ได้มาตรฐานสูงสุด และเป็นที่ยอมรับกันอย่างแพร่หลายในยุโรปและอเมริกา ว่ามีประสิทธิภาพในการรักษาสูงและความปลอดภัย 
BeforeAfter QS Nd yag
ราคารายครั้ง เริ่มต้น 3,500 บาท ขึ้นอยู่กับบริเวณที่ทำและลักษณะของรอยโรค

หลังทำกระเพียงครั้งเดียว
Share