ฟิลเลอร์ Restylane ดีไหม แต่ละรุ่นฉีดบริเวณใด เลือกอะไรดี

ฟิลเลอร์ Restylane (Restylane filler) เป็น ฟิลเลอร์ นำเข้า จากประเทศสวีเดน นับเป็นฟิลเลอร์แบรนด์แรกของโลก ที่มีการผลิตและพัฒนา มาอย่างยาวนาน รวมถึงได้รับความนิยมอย่างมากจากทั่วโลก จนปัจจุบันนี้ ถูกใช้มากกว่า 70 ประเทศทั่วโลก

โดย filler  เป็นสารเติมเต็ม ที่ใช้ส่วนประกอบของ ไฮยารูลอนิกแอซิด (Hyaluronic Acid) ที่สามารถสลายได้เอง ตามธรรมชาติ มีความปลอดภัยสูง ช่วยเติมเต็ม ปรับรูปหน้าให้สวย อย่างเป็นธรรมชาติ

img

ได้รับมาตรฐานความปลอดภัย FDA จากสหรัฐอเมริกา CE marks จากยุโรป

เนื่องจาก ยุคสมัยที่เปลี่ยนไป การพัฒนา ชนิดของ ฟิลเลอร์ มีการพัฒนากันมาเรื่อยๆ โดย ปัจจุบัน resytylane filler แบ่งใหญ่ๆ เป็น 2 กลุ่ม

NASHA technology (Non-Animal Stabilized Hyaluronic Acid Technology ) 

เป็นเทคโนโลยี การสร้างเจลที่มีลักษณะคงรูป (Firm Gel) โดยได้มีการเติม BDDE ให้น้อยกว่า 1% เพื่อให้มีความใกล้เคียง กับธรรมชาติ มากที่สุด จึงเป็นการเพิ่มประสิทธิภาพของการเติมเต็ม ทำให้ผลลัพธ์ที่ได้จากการใช้เจลแบบคงรูป ทำให้ได้รูปหน้าที่สวยและมีความคมมากขึ้น

img

NASHA เป็น Dermal Filler ที่มีลักษณะเป็นเจลคงรูป จึงมีความคงตัวและขึ้นรูปได้ดีกับผิวบริเวณที่ฉีดเข้าไป เหมาะกับคนที่มีผิวหน้าแข็งแรง มีความหนา สุขภาพดี แล้วอยากเพิ่มความสวยแบบคม ๆ ให้กับตนเอง

 

OBT technology  เป็นเทคโนโลยี ที่ทำให้ได้เนื้อเจลแบบอ่อนนุ่ม ลักษณะโครงสร้าง เป็นแบบตาข่าย ดังนั้นจึงตอบโจทย์ ในการเติมเต็มบริเวณใบหน้า ที่มีการเคลื่อนไหว หรือ คนที่มีผิวค่อนข้างบาง เมื่อฉีดฟิลเลอร์ OBT จะสัมผัสได้ถึงความอ่อนนุ่ม ของเจลที่เคลื่อนไหว อยู่บนใบหน้า ไม่ทำให้รู้สึกว่ามีก้อนเจลอยู่ ผลลัพธ์ที่ได้ คือ ความสวยที่ละมุน ดูเป็นธรรมชาติ

img

OBT เป็น Dermal Filler ลักษณะคล้ายเจลแบบอ่อนนุ่ม ยืดหยุ่นได้ดี เหมาะกับคนที่มีผิวหน้าบาง ฟิลเลอร์ชนิดนี้  นิยมฉีดในบริเวณที่  ผิวหนังเคลื่อนไหวได้ เช่น รอบริมฝีปาก รอบปาก ร่องแก้ม ร่องน้ำหมาก ช่วยให้ผลลัพธ์ที่ได้มีความอ่อนละมุน ดูสวยอย่างเป็นธรรมชาติ

ฉีดฟิลเลอร์ อันตรายไหม? เจ็บไหม?

โดยปกติแล้ว Dermal Filler ที่ใช้สำหรับฉีดเพื่อเติมเต็มผิวหนัง คือ HA ที่สามารถย่อยสลายเองได้ตามธรรมชาติ ด้วยเอนไซม์ Hyaluronidase ที่ร่างกายสร้างขึ้น โดยจะสลายไปเองเมื่อผ่านไป 1-2 ปี ขึ้นอยู่กับเทคโนโลยีในการผลิต และตำแหน่งที่ฉีด ทั้งนี้ทั้งนั้นสิ่งที่สำคัญคือผลิตภัณฑ์ที่ใช้ต้องได้รับการรับรองจาก หน่วยงานกำกับดูแลผลิตภัณฑ์ของแต่ละประเทศ เช่น สำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา (อย.) ของประเทศไทย และเป็นผลิตภัณฑ์ของแท้ ไม่ใช่ผลิตภัณฑ์ลอกเลียนแบบ รวมทั้งคลินิกที่เข้ารับบริการ ต้องเป็นคลินิกที่ได้มาตรฐาน มีแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเป็นผู้ให้บริการ เพียงเท่านี้ก็สามารถเข้ารับบริการได้อย่างมั่นใจในความปลอดภัย

Icon FDANASHA & OBT Dermal Filler คือ Non-animal HA Filler ตัวแรกของโลก ที่ได้รับการขึ้นทะเบียนจาก FDA

Restylane 50 million treatments badgeเป็นที่ยอมรับและมีการใช้อย่างแพร่หลาย มากกว่า 50 ล้าน Treatments ทั่วโลก

Icon thumb upNASHA & OBT Dermal Filler คือ ผลิตภัณฑ์พรีเมียมจากสวีเดน ที่มีนวัตกรรมเทคโนโลยี NASHA และ OBT จึงครอบคลุมตามความต้องการของคนไข้เพื่อได้ผลลัพธ์ที่เป็นธรรมชาติ

ส่วนคำถามที่ว่าฉีดแล้วเจ็บหรือไม่นั้นขึ้นอยู่กับเทคนิคของแพทย์แต่ละท่าน นอกจากนี้ยังมีเทคโนโลยีในการผลิตที่มีการผสมยาชาไปใน Filler ดังนั้น ในระหว่างที่ทำการฉีด ผู้รับบริการแทบจะไม่รู้สึกเจ็บ

การเช็คฟิลเลอร์ของแท้

สำหรับคนที่ต้องการทราบว่าผลิตภัณฑ์ที่ตนเองเลือกใช้นั้นเป็นของแท้หรือไม่ มีวิธีง่าย ๆ ในการตรวจสอบ ดังนี้

 • ดาวน์โหลดแอปพลิเคชัน eZTracker : Safety in Each Scan โดยยินยอมให้เข้าถึงตำแหน่ง และการใช้งานของกล้องถ่ายรูปได้
 • แตะที่ไอคอนกล้องในแอปพลิเคชัน eZTracker
 • สแกน QR code บนกล่องผลิตภัณฑ์ โดยสามารถสอบถามจากแพทย์หรือคลินิกที่รับบริการ ก่อนเข้ารับบริการ
 • หากหน้าจอเป็นสีเขียว พร้อมระบุข้อความ ผลิตภัณฑ์ดังกล่าวได้ถูกนำเข้าอย่างถูกต้องตามกฎหมายโดย บริษัท กัลเดอร์มา (ประเทศไทย) จำกัด แสดงว่าเป็นผลิตภัณฑ์ฟิลเลอร์ของแท้ แต่หากหน้าจอเป็นสีส้ม แสดงว่าเป็นผลิตภัณฑ์ต้องสงสัย ท่านสามารถกดรายงานผลิตภัณฑ์ต้องสงสัยในหน้าแอปพลิเคชัน เพื่อให้ทางบริษัทตรวจสอบได้ทันที

ฟิลเลอร์ Restylane แต่ละรุ่นฉีดบริเวณใด เลือกอะไรดี

 • Restylane Vital Light เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการเติมบริเวณใต้ตา หรือ เพื่อเพิ่มความชุ่มชื้น
 • Restylane Vital เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการฉีดบริเวณรอบดวงตา หน้าผาก  ขมับ
 • Restylane Classic เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการเติมเต็มบริเวณขมับ แก้มตอบ ร่องแก้ม แก้มส้ม รวมถึงริมฝีปาก ร่องลึกดูตื้นขึ้นและดูเป็นธรรมชาติ
 • Restylane Lyft เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการเติมเต็มบริเวณใต้ตาชั้นลึก จมูก คาง หน้าแก้ม ร่องแก้ม แก้มตอบขมับ ลิฟท์หน้าให้ดูกระชับมากยิ่งขึ้น โครงหน้าดูทรงสวย คมชัด
 • Restylane Refyne เหมาะสำหรับผู้ที่มีผิวบางต้องการเติมเต็มร่องแก้ม ร่องน้ำหมากรวมถึงการแก้ปัญหาริ้วรอยต่างๆบนใบหน้า ผิวหน้าดูอ่อนกว่าวัย
 • Restylane Volyme เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการเติมบริเวณแก้มตอบ ขมับ ร่องแก้ม หน้าแก้ม ใบหน้าดูอิ่มและอ่อนเยาว์มากขึ้น
 • Restylane Defyne เหมาะสำหรับผู้ที่มีผิวบางต้องการเติมบริเวณขมับ หน้าแก้ม คาง และบริเวณริมฝีปาก ใบหน้าดูอ่อนเยาว์และมีความคมชัดมากขึ้น
 • Restylane Kysse เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการเติมเต็มริมฝีปาก ปรับรูปทรงปาก เพิ่มความชุ่มชื้นให้กับริมฝีปาก โดยเน้นความเป็นธรรมชาติไม่เป็นก้อนหลังทำ
นอกจากที่เราจะเลือกใช้ ฟิลเลอร์แท้ ผ่าน US FDA แล้ว แพทย์ที่เรายังเป็นอาจารย์โรงเรียนแพทย์อีกด้วย

คุณหมอ ทนงเกียรติ เทียนถาวร หรือหมอปิ๊ก
Board Certified Dermatologist อาจารย์ ประจำ สถาบันโรคผิวหนัง restylene trainer เรียกว่าเป็น อาจารย์สอน ฟิลเลอร์ใน โรงเรียนแพทย์ เลยค่ะ

May be an image of 3 people, people standing and indoor

ติดต่อนัดหมายได้ที่

ผลลัพท์อาจแตกต่างกันในแต่ละบุคคล

Before and after

Before and after

โทร 088-0410888

LINE @proderma

Share