Thermage FLX 

New Total Tip 4.0 พัฒนาความเร็วในการส่งพลังงาน ปรับใช้เป็นเทคโนโลยีใหม่ รู้สึกสบายผิวระหว่างทำการรักษามากกว่าเดิม

มีดีกว่า เหนือกว่า กระชับผิวโดยไม่ต้องศัลยกรรม
– [F] Faster : ใช้ระยะเวลาการยิงพลังงานน้อยลงกว่าเดิม 25%
จาก tip หัวพลังงาน 4.0
– [L] aLgorithm : ใช้เทคโนโลยี AccuREP สามารถปรับพลังงานให้เหมาะสมกับสภาพผิวแบบ Real-time ขณะทำ ช่วยให้พลังงานลงสู่ชั้นผิวได้อย่างสม่ำเสมอ
เทคโนโลยีนี้สามารถวัดและปรับพลังงานให้เหมาะสมกับแต่ละบุคคล
– [X] eXperience : เปิดประสบการณ์การรักษาที่สบายกว่า จะมีการปล่อย Cooling effect และ tip หัวพลังงานสั่น เพื่อป้องกันผิวไหม้ และ ลดความเจ็บ

รักษาริ้วรอย เหี่ยวย่น โดยไม่ต้องผ่าตัด

พูดถึงการทำศัลยกรรม หลายๆคน ยังคงกลัวการทำศัลยกรรม ผ่าตัดดึงหน้า เพื่อรักษา ริ้วรอย และ รอยเหี่ยวย่นของผิว หรือ แม้แต่การฉีดยา บางคนยังกลัวเลยใช่มั๊ยค่ะ และมีด้วยกันหลายวิธีมากๆ เช่น Ulthera การยกกระชับ แต่ในที่นี้เราลองมาทำความรู้จักกับ Thermage กันก่อนนะค่ะ แล้วจะรู้ว่า ริ้วรอย เหี่ยวย่น แก้ไขได้ไม่ยากค่ะ

เทอร์มาร์จคืออะไร

เทอร์มาร์จ คือ การนำเทคโนโลยีความถี่ของคลื่นวิทยุ ( Radio Frequency ) ซึ่งได้รับลิขสิทธิ์ภายใต้ชื่อเทอร์มาคูล (Therma Cool TM) โดยบริษัท เทอร์มาร์จ ประเทศสหรัฐอเมริกา เป็นเครื่องมือที่ได้รับการพิสูจน์แล้วว่าทำให้ผิวหนังยกกระชับ เรียบเนียนตลอดจนช่วยลดริ้วรอยบนใบหน้าได้เป็นอย่างดี ขั้นตอนในการทำสามารถทำได้อย่างง่าย สะดวก และรวดเร็วโดยปราศจากร่องรอยหรือบาดแผล สามารถกลับไปดำเนินกิจวัตรประจำวันตามปกติได้ทันที และสามารถใช้ได้กับทุกสภาพผิว นอกจากนี้เครื่องเทอร์มาคูล ( Therma Cool ) ยังได้ผ่านการรับรองมาตรฐานจากองค์การอาหารและยา ( FDA ) ของสหรัฐอเมริกา

ไม่ต้องผ่าตัด

จึงไม่มีรอยเย็บเหมือนการผ่าตัดดึงหน้า

 

 

รักษาเพียงครั้งเดียว

ใช้เวลาเพียง 30-90นาที  ขณะที่การรักษาด้วยเลเซอร์ทั่วไปต้องทำซ้ำ 3-4 ครั้ง

 

 

ไม่เจ็บ ไม่ต้องใช้ยาชา

 

 

 

ไม่ต้องใช้เวลาพักฟื้น

แต่ในบางรายอาจยังมีอาการหน้าแดงๆ เล็กน้อยหลังการรักษา

 

 

สามารถทำได้หลายบริเวณ

สามารถทำได้ที่ดวงตา ใบหน้า ใต้คาง คอ ลำตัว

 

เทอร์มาจ มีกระบวนการทำงานอย่างไร

เครื่องเทอร์มาคูล เป็นเครื่องมือที่ได้รับการออกแบบเพื่อนำมาใช้ร่วมกับเทอร์มาทิป ( ThermaTip TM ) ซึ่งใช้เป็นตัวควบคุมปริมาณของพลังงานของ RF เทอร์มาทิปจะสร้างความร้อนให้แก่คอลลาเจนที่อยู่ภายใต้ผิวหนังในขณะเดียวกัน จะให้ความเย็นแก่ผิวชั้นนอก การเกิดความร้อนสม่ำเสมอเช่นนี้ จะทำให้โครงสร้างอยู่ภายใต้ผิวหนังมีการกระชับตัวที่ดีขึ้นในทันที ซึ่งภายในระยะเวลาต่อมาคอลลาเจนจะถูกสร้างเพิ่มขึ้น เพื่อในการกระชับผิวเพิ่มเติมอย่างต่อเนื่อง และผลลัพธ์ที่ได้คือการมีสภาพผิวที่แข็งแรง กระชับ นุ่มนวล และดูอ่อนกว่าวัย เสมือนเป็นการกระตุ้นให้สุขภาพผิวที่ดีจากภายในสู่ภายนอก

ในการรักษาเทอร์มาร์จ จะใช้ความร้อนจากคลื่นความถี่วิทยุทำให้ คอลลาเจนหดตัวซึ่งและเซลล์ใต้ผิวจะเกิดการซ่อมแซมทำให้มีการสร้างเซล์ผิว หนังขึ้นใหม่ ทำให้ผิวกระชับขึ้น สุขภาพผิวดีขึ้น ดูอ่อนเยาว์ขึ้น

ผลจากการทำเทอร์มาจ

Thermage ลำแสงลงไปที่ผิวหนังทุกชั้น

ผลจากการทำ thermage

กลุ่มที่เหมาะสมในการรักษา ผู้ที่มีริ้วรอยเหี่ยวย่นบนใบหน้า รอยตีนกา หรือผิวหนังหย่อนคล้อย

ข้อควรระวังในการทำ Thegmage

การรักษาด้วยเทอร์มาจจะไม่ทำในผู้ป่วยที่เป็นโรคหัวใจ หรือติดอุปกรณ์ที่เกี่ยวข้องกับการควบคุมระบบการเต้นของหัวใจ เช่น Pacemaker นอกจากนี้ยังหลีกเลี่ยงการรักษาในหญิงตั้งครรภ์ หญิงระยะให้นมบุตร ผู้ป่วยโรคเบาหวาน งูสวัด

การเตรียมตัวทำเทอร์มาจ

• โกนหนวด และเคราก่อนการรักษา

• ทำความสะอาด เช็ดเครื่องสำอาง บริเวณที่จะทำการรักษาทุกครั้ง

• ถอดเครื่องประดับที่เป็นโลหะ เช่น สร้อย แหวน ออกให้หมด และไม่ควรสวมชุดชั้นในแบบเต็มตัว

ผลที่ได้รับหลังการรักษาเป็นอย่างไร

คุณจะรู้สึกได้ทันทีว่าผิวจะดูกระชับและเรียบขึ้น ตลอดจนดูอ่อนกว่าวัยอย่างเห็นได้ชัด โดยเฉพาะเมื่อเวลาผ่านไปผลก็จะเห็นได้ชัดเจนเพิ่มเติมขึ้นอย่างค่อยเป็นค่อย ไปและต่อเนื่อง

ผลของการรักษา จะอยู่ได้นานแค่ไหน

หลังการรักษาด้วยเทอร์มาจ จะส่งผลทันทีต่อการกระชับตัวของโครงสร้างคอลลาเจนใต้ผิวหนังและยังคงเพิ่ม เติมอย่างต่อเนื่อง จากผลการรายงานและประสบการณ์ของแพทย์ผู้เชี่ยวชาญพบว่า ผลของการรักษาสามารถอยู่ได้นานถึง 24 เดือนเป็นอย่างน้อย หรือมากกว่า โดยทั้งนี้ขึ้นอยู่กับลักษณะเฉพาะและวัยของแต่ละบุคคล

 

รักษาด้วยเครื่องเทอร์มาจมีความปลอดภัยแค่ไหน

มีความปลอดภัยสูงมาก ในการปัจจุบันมีผู้รับการรักษามากกว่า 70,000 คน จากทั่วโลก มีรายงานเกี่ยวกับผลข้างเคียงที่เกิดขึ้นในอัตราที่ต่ำมาก คือน้อยกว่า 1% ซึ่งส่วนใหญ่ที่พบจะมีลักษณะของอาการบวม เป็นผื่น หรือเป็นตุ่มพองเกิดขึ้นรอบๆบริเวณที่เกิดการรักษาแต่อาการเหล่านี้จะหายไป ในระยะเวลาเพียง 2-3 วัน ถึงประมาณ 1 สัปดาห์ โดยโอกาสน้อยกว่า 0.2% พบว่ามีอาการดังกล่าวข้างต้นเกิดขึ้นนานกว่าโดยท่านสามารถขอรับคำปรึกษากับ แพทย์ผู้เชี่ยวชาญถึงปัญหาข้อสงสัยต่างๆได้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งด้านความปลอดภัยจากการรักษาด้วยเทอร์มาจ

ภายหลังการรักษาต้องปฏิบัติตัวอย่างไรบ้าง

โดยส่วนใหญ่สามารถกลับไปดำเนินกิจกรรมต่างๆตามปกติได้ทันที

โดยส่วนน้อยอาจมีอาการเป็นผื่นแดงคล้ายถูกแดงแดด ซึ่งก็จะหายเป็นปกติภายในระยะเวลาอันรวดเร็ว ควรหลีกเลี่ยงแสงแดดจัดหลังการรักษา ประมาณ 5 – 7 วัน ควรใช้ครีมกันแดดที่มี SPF อย่างน้อย 30 ขึ้นไป

ขณะการทำการรักษา จะรู้สึกอย่างไร

ในการรักษาเทอร์มาร์ทิป ( ThermaTip ) แต่ละครั้งคุณจะมีความรู้สึกว่าเกิดความร้อนสั้นๆ แต่ลึกอยู่ภายใต้ผิวหนัง ซึ่งเป็นผลสืบเนื่องมาจากพลังงาน RF ที่ถูกส่งผ่านถึงชั้นเนื้อเยื่อใต้ผิวหนัง ซึ่งเป็นการบ่งบอกว่า คลอลาเจนในชั้นใต้ผิวหนังได้รับความร้อนและอุณหภูมิที่เหมาะสมและมีผลทำให้ เกิดการกระชับของผิวหนัง แพทย์ผู้เชี่ยวชาญจะเป็นผู้ควบคุมดูแลปริมาณพลังงานที่ใช้เพื่อให้เกิด ประโยชน์สูงสุด เทอร์มาทิป( Themar Tip )จะมีตัวผลิตความเย็นเกิดขึ้นตลอดเวลาขณะทำการรักษาทั้งนี้เพื่อเป็นการทำ ให้รู้สึกสบายและผ่อนคลาย อาจมีการใช้ยาชาเฉพาะที่ในบริเวณที่จำเป็นเท่านั้น

จะเห็นผลลัพธ์เมื่อไหร่

จากการรายงานหลังการศึกษาด้วยเทอร์มาร์จ ผลที่ได้รับคือผิวหนังจะกระชับขึ้นอย่างเห็นได้ชัดและดีขึ้นอย่างค่อยเป็น ค่อยไปในช่วงระยะเวลา 2 ถึง 6 เดือน หลังจากรับการรักษาเพียงครั้งเดียว โดยมีผู้รักษาจำนวนมากที่ทราบถึงผลลัพธ์ที่ดีขึ้นในระยะเวลาที่รวดเร็วกว่า ที่กล่าวมา

จะต้องได้รับการรักษากี่ครั้งถึงจะเห็นผล

การรักษาด้วย Thermage(เทอร์มาจ) ต้องการจำนวนการ รักษาเพียงครั้งเดียวเท่านั้นหรือขึ้นอยู่กับดุลยพินิจของแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ เมื่อเปรียบเทียบกับวิธีการรักษาด้วยเลเซอร์ ซึ่งต้องใช้วิธีในการรักษาอย่างน้อย 4 ครั้งหรือมากกว่า

ในการรักษาแต่ละครั้งใช้เวลานานแค่ไหน

จากการทำ Thermage การรักษาอาจใช้เวลาได้ตั้งแต่ 2-3 นาที จนถึงหนึ่งชั่วโมงขึ้นอยู่กับขนาดของบริเวณที่ทำการรักษา นอกจากนี้ในบางกรณีอาจมีการใช้เวลาเพิ่มเติมนานขึ้นเพื่อเป็นการเตรียมพร้อม สภาพผิวหนังก่อนทำการรักษา

ดูรีวิวเพิ่มเติมได้ทางนี้เลยค่า 

ราคาโปรโมชั่น THERMAGE FLX
Thermage แก้มและคาง 300 ชอร์ต 35,000 บาท
ทั่วหน้า 450 ชอร์ต 50,000 บาท
ทั่วหน้าและคอ 600 ชอร์ต 70,000 บาท 
ทั่วหน้าและคอ หรือลำตัว  900 ชอร์ต 85,000 บาท 
Share