เลเซอร์หน้าใส IPL (Trios-laser) คืออะไร 

เลเซอร์หน้าใส Trios-laser เป็นเครื่องเลเซอร์ IPL จากประเทศสหรัฐอเมริกา โดดเด่นกว่า  เลเซอร์ ทั่วไป โดยสามารถเห็นความกระจ่างใสได้ ตั้งแต่ครั้งแรก ไม่เจ็บ ผลข้างเคียงน้อย

vioraIPL

IPL คืออะไร 

Intense Pulsed Light  คือ เป็นพลังงานแสงความเข้มสูง คล้ายแสงแฟลช ใช้ในการกระตุ้น การสร้างคอลลาเจน และอีลาสติน ใต้ผิวหนัง และรักษารอย ที่เกิดจากแสงแดด ทำร้ายและทำลายเซลล์ผิวหนัง ช่วยฟื้นฟูสภาพผิว ทำให้ผิวอ่อนเยาว์ และลดเลือนริ้วรอยแห่งวัย โดยไม่ทำให้ผิวหนังบาดเจ็บ และไม่ต้องพักฟื้น 

เลเซอร์หน้าใส (Trios-laser) รักษาอะไรได้บ้าง 

  • Trios ใช้รักษากระตื้น และรอยดำ โดยการทำลายเม็ดสี ที่เข้มผิดปกติ ให้หลุดลอกออก
  • ริ้วรอยเล็กๆ และริ้วรอยรอบปาก Trios จะกระตุ้นให้ผิวชั้นกลาง สร้างคอลลาเจนใหม่ขึ้นมา ริ้วรอยเล็กๆ ก็จะลดลง
  • รอยแดง เส้นเลือดแดงฝอยเล็กๆ และฝ้าเส้นเลือด Trios จะทำลายเส้นเลือดฝอยเล็ก และทำให้เส้นเลือดหดเล็กลง
  • รูขุมขนที่กว้าง จะกระชับเล็กลง
  • ปรับสภาพสีผิว ให้สม่ำเสมอ ลดความหมองคล้ำ ผิวขาวใสขึ้น

ข้อจำกัดหรือข้อควรปฏิบัติก่อนการรับการรักษาด้วย เลเซอร์หน้าใส (Trios-laser) มีอะไรบ้าง?

Trios ใช้รักษาได้ ทุกบริเวณของร่างกาย เช่น ใบหน้า คอ อก แขน มือ หลัง ขา รักแร้ เนื่องจาก เลเเซอร์ทำงานโดยการจับกับเม็ดสี ทำให้มีข้อจำกัด ในการรักษาในบริเวณที่ผิวมีสีเข้มมาก ผู้ที่มีผิวสีเข้ม-ดำ และผู้ที่กลับจากการอาบแดด หรือผิวไหม้แดดมาไม่ถึง 2 สัปดาห์ ไม่สามารถ ทำการรักษาได้ด้วย เลเซอร์หน้าใส เพราะอาจทำให้ผิวไหม้ได้

ข้อควรปฏิบัติตัวก่อนการรับการรักษา :

ควรหลีกเลี่ยงการโดนแดดจัด เช่นอาบแดดหรือไปเที่ยวทะเล ก่อนทำการรักษาประมาณ 1-2 สัปดาห์

ขั้นตอนการรักษาเป็นอย่างไร?

การรักษา เริ่มจากนำเจลเย็นมาทาตรงบริเวณที่จะรักษา และสวมแว่นดำ เพื่อป้องกันแสงจ้า ที่เกิดจากเครื่อง  แพทย์ผู้เชี่ยวชาญ จะกำหนดพลังงานแสงที่ตรงกับปัญหาที่ต้องการรักษา แล้วนำหัวเลเซอร์ มาวางทาบบริเวณที่รักษา และ ปล่อยลำแสงออกมา แสงที่ออกมาจะมีความจ้ามาก คล้ายกับแสงแฟลชถ่ายภาพ

ขณะทำการรักษาจะรู้สึกอย่างไรบ้าง 

ขณะที่แสงถูกปล่อยออกมา จะรู้สึกเหมือน ถูกหนังยางดีดเบาๆ และอุ่นเล็กน้อยบนผิว การทำการรักษาด้วย IPL ไม่ทำให้เกิดความเจ็บปวด จึงไม่จำเป็นต้องทายาชา

 

ในการรักษาแต่ละครั้ง ใช้เวลานานแค่ไหน 

การรักษา อาจใช้เวลาตั้งแต่ 15-30 นาที ขึ้นอยู่กับบริเวณ ที่ทำการรักษา

 

ต้องรับการรักษากี่ครั้งจะเห็นผล 

ส่วนใหญ่ การรักษาควรต่อเนื่องตั้งแต่ 4 – 6 ครั้ง เดือนละ 1-2 ครั้ง โดยทั่วไป หลังการรักษาเพียงครั้งเดียว จะรู้สึกได้ว่า ผิวกระจ่างใสขึ้น รูขุมขนกระชับขึ้น รอยดำและรอยแดงจางลง หลังการรักษาประมาณ 4 – 6 ครั้ง รอยแดงและรอยดำ รวมทั้งกระตื้นจะจางลง อย่างเห็นได้ชัด สีผิวสม่ำเสมอ และเนียนใส

ipl

ผลข้างเคียงจากการรักษาด้วย เลเซอร์หน้าใส 

การรักษาด้วยวิธีนี้ มีความปลอดภัยสูง ผลข้างเคียงที่พบในผู้รับการรักษาบาง ราย เช่น หลังทำจะรู้สึกร้อนที่ผิวประมาณ 20-30 นาที มีรอยแดงบางบริเวณซึ่งจะหายไปในเวลา 2–3 ชั่วโมง ในคนที่รักษากระตื้น จะเกิดสะเก็ดหลัง ทำอยู่ประมาณ 3 – 7 วัน หลังทำการรักษาด้วย Trios ควรหลีกเลี่ยงแสงแดดจัด ประมาณ 1-2 สัปดาห์ และต้องทายากันแดดเป็นประจำ

ราคาเริ่มต้นทั่วหน้าครั้งละ 3,500 บาท

* ขอสงวนสิทธิ์ในการเปลี่ยนแปลงราคาโดยไม่แจ้งให้ทราบล่วงหน้า

Share