โฟโน Phonophoresis คืออะไร?

เป็นเทคนิคการผลักยาผ่านเซลล์ผิวหนังได้อย่างรวดเร็ว และปริมาณมากกว่าการทาครีม หรือทายาปกติ โดยใช้คลื่นเหนือเสียง (ultrasonic wave) ความถี่สูง 1 MHz เป็นตัวผลักยา หรือวิตามิน การผลักยาด้วยวิธีนี้ ทำให้ยาซึมผ่านผิวได้มาก และรวดเร็วกว่า การทายาหรือทาครีม

โฟโน ทำให้หน้าใส ได้อย่างไร?

ทำให้หน้าใส ได้ด้วยการผลักวิตามิน ชนิดต่างๆ ที่ทำให้ หน้าใส เช่น วิตามินซี วิตามินเอ วิตามินอี สารให้ความชุ่มชื้นต่าง ๆ เช่น อะโล เวรา สารต่อต้านอนุมูลอิสระ เป็นต้น ผิวจะใส และชุ่มชื้น นุ่มนวลขึ้นด้วย นอกจากนั้นแล้ว คลื่น ultrasonic ยังจะทำให้เกิด การนวดเล็กๆ ภายในผิวระดับเซลล์ ด้วย ทำให้มีการไหลเวียนโลหิต และน้ำเหลืองเพิ่มขึ้น เซลล์ผิวจึงได้อาหาร มาเลี้ยงมากขึ้น และเพิ่มการขับของเสีย ออกจากเซลล์ทางระบบน้ำเหลือง ผิวจึงนุ่มเนียน และสดใส ดูอ่อนเยาว์ มากยิ่งขึ้น

ต้องทำกี่ครั้ง ถึงจะเห็นผล?

การทำ โฟโนโฟเรสิส เป็นการบำรุงผิวอย่างหนึ่ง แต่ไม่สามารถรักษารอยได้ทุกชนิด เช่น กระ ฝ้า ซึ่งจำเป็นต้องใช้เครื่องมือหรือเลเซอร์ อื่น ๆ ร่วมด้วย แต่ผู้รับการรักษา จะสามารถรู้สึกได้ว่าผิวใส และนุ่มเนียนขึ้น ตั้งแต่ครั้งแรกที่เริ่มทำการรักษา

ความรู้สึกขณะทำ  เป็นอย่างไร?

ความรู้สึกขณะทำ จะรู้สึกเหมือนการนวดหน้า อย่างอ่อนโยน อาจจะอุ่นเล็กน้อยบนผิว หรืออาจจะไม่รู้สึกอุ่นเลยก็ได้ ขึ้นกับการตั้งค่าพลังงาน ความร้อนมิได้ทำให้การผลักวิตามิน เพิ่มได้มากขึ้น เพราะการผลักยา ขึ้นกับความถี่ของลูกคลื่น ความร้อนเป็นเพียงผลพลอยได้ อย่างหนึ่งเท่านั้น ที่ทำให้รู้สึกสบายขณะทำ

 

ทำได้บ่อยแค่ไหน?

ทำได้ 1-2 ครั้งต่อสัปดาห์ ตามแต่ความสะดวก และสามารถทำได้ต่อเนื่อง ไปได้เรื่อยๆ  ตามที่ต้องการ เพราะผิวต้องการการบำรุงอยู่ตลอดเวลา

โฟโน ลดการเกิดสิว และผดผื่นได้อย่างไร?

ลดการเกิดสิว และ ผดผื่น ได้ด้วยการผลักยา สำหรับลดอาการระคายเคือง และยารักษาสิวบางอย่างได้ ทำให้สิว และผื่นหายเร็วขึ้น รวมทั้งรอยดำ และรอยแดงจากสิว ก็จางลงได้ด้วย

ผลข้างเคียงจากการทำ โฟโน เป็นอย่างไร?

ผลข้างเคียง จากการทำ phonophoresis พบได้น้อยมากๆ ที่อาจพบในบางราย คือจะเกิดตุ่มแดงอยู่ประมาณ 15 นาทีก็จะหายไปได้เอง

ราคาเริ่มต้นครั้งละ 300 – 500 บาท

* ขอสงวนสิทธิ์ในการเปลี่ยนแปลงราคาโดยไม่แจ้งให้ทราบล่วงหน้า

Share