เทอมาจ ThermageFLX                                             

New Total Tip 4.0 พัฒนาความเร็วในการส่งพลังงาน ปรับใช้เป็นเทคโนโลยีใหม่ รู้สึกสบายผิวระหว่างทำการรักษามากกว่าเดิม

thermageflx  มีดีกว่า เหนือกว่า แบบเดิม  กระชับผิวโดยไม่ต้องศัลยกรรม
– [F] Faster : ใช้ระยะเวลาการยิงพลังงานน้อยลงกว่าเดิม 25%
จาก tip หัวพลังงาน 4.0
– [L] aLgorithm : ใช้เทคโนโลยี AccuREP สามารถปรับพลังงานให้เหมาะสมกับสภาพผิวแบบ Real-time ขณะทำ ช่วยให้พลังงานลงสู่ชั้นผิวได้อย่างสม่ำเสมอ
เทคโนโลยีนี้สามารถวัดและปรับพลังงานให้เหมาะสมกับแต่ละบุคคล
– [X] eXperience : เปิดประสบการณ์การรักษาที่สบายกว่า จะมีการปล่อย Cooling effect และ tip หัวพลังงานสั่น เพื่อป้องกันผิวไหม้ และ ลดความเจ็บ

รักษาริ้วรอย เหี่ยวย่น โดยไม่ต้องผ่าตัด

เมื่อ พูดถึงการทำศัลยกรรม หลายๆคน ยังคงกลัวการทำศัลยกรรม ผ่าตัดดึงหน้า เพื่อรักษา ริ้วรอย และ รอยเหี่ยวย่นของผิว หรือ แม้แต่การฉีดยา บางคนยังกลัวเลยใช่มั๊ยค่ะ และมีด้วยกันหลายวิธีมากๆ เช่น Ulthera การยกกระชับ

แต่ในที่นี้เราลองมาทำความรู้จักกับ thermageflx กันก่อนนะค่ะ แล้วจะรู้ว่า ริ้วรอย เหี่ยวย่น หน้าหย่อนคล้อย แก้ไขได้ไม่ยากค่ะ

เทอร์มาจ คือ อะไร

Thermage คือ การนำเทคโนโลยีความถี่ของคลื่นวิทยุ ( Radio Frequency ) ซึ่งได้รับลิขสิทธิ์ภายใต้ชื่อ เทอร์มาคูล (Therma Cool TM) โดยบริษัท เทอร์มาจ ประเทศสหรัฐอเมริกา

เทอมาจ เป็นเครื่องมือที่ได้รับการพิสูจน์แล้วว่า ทำให้ผิวหนังยกกระชับเรียบเนียน  ตลอดจน ช่วยลดริ้วรอยบนใบหน้า ได้เป็นอย่างดี

การทำสามารถทำได้อย่างง่าย สะดวก และรวดเร็ว โดยปราศจาก ร่องรอย หรือบาดแผล สามารถกลับไปดำเนินกิจวัตรประจำวัน ตามปกติได้ทันที และสามารถใช้ได้กับทุกสภาพผิว

นอกจากนี้เครื่อง Thermage ยังได้ผ่านการรับรองมาตรฐานจากองค์การอาหารและยา ( US  FDA ) ของสหรัฐอเมริกา

ไม่ต้องผ่าตัด

จึงไม่มีรอยเย็บเหมือนการผ่าตัดดึงหน้า

 

รักษาเพียงครั้งเดียว

ใช้เวลาเพียง 30-90นาที  ขณะที่การรักษาด้วยเลเซอร์ทั่วไปต้องทำซ้ำ 3-4 ครั้ง

ไม่เจ็บ ไม่ต้องใช้ยาชา

 

 

ไม่ต้องใช้เวลาพักฟื้น

แต่ในบางรายอาจยังมีอาการหน้าแดงๆ เล็กน้อยหลังการรักษา

สามารถทำได้หลายบริเวณ

สามารถทำได้ที่ดวงตา ใบหน้า ใต้คาง คอ ลำตัว

เทอมาจ มีกระบวนการทำงานอย่างไร

เป็นเครื่องมือที่ได้รับการออกแบบ  เพื่อนำมาใช้ร่วมกับ เทอร์มาทิป ( ThermaTip TM ) ซึ่งใช้เป็นตัวควบคุมปริมาณ ของพลังงานของ RF

เทอร์มาทิปจะสร้างความร้อน ให้แก่ คอลลาเจนที่อยู่ภายใต้ผิวหนัง  ในขณะเดียวกัน จะให้ความเย็นแก่ผิวชั้นนอก การเกิดความร้อนสม่ำเสมอเช่นนี้

จะทำให้โครงสร้างอยู่ภายใต้ผิวหนัง มีการกระชับตัวที่ดีขึ้น ในทันที  ในระยะเวลาต่อมา คอลลาเจนจะถูกสร้างเพิ่มขึ้น ทำให้เกิด การกระชับผิว เพิ่มเติม อย่างต่อเนื่อง

ผลลัพธ์ที่ได้คือการมีสภาพผิวที่แข็งแรง กระชับ นุ่มนวล และดูอ่อนกว่าวัย เสมือนเป็นการกระตุ้นให้สุขภาพผิวที่ดีจากภายในสู่ภายนอก

 

ผลจากการทำเทอร์มาจ

Thermage ลำแสงลงไปที่ผิวหนังทุกชั้น

ผลจากการทำ thermage

กลุ่มที่เหมาะสมในการรักษา

ผู้ที่มีริ้วรอยเหี่ยวย่นบนใบหน้า

รอยตีนกา

ผิวหนังหย่อนคล้อย

ต้องการกระชับใบหน้า 

ลดแก้ม 

ลดเหนียง

 

ข้อควรระวังในการทำ thermageflx

การรักษาด้วยเทอร์มาจ จะไม่ทำในผู้ป่วยที่เป็นโรคหัวใจ หรือติดอุปกรณ์ที่เกี่ยวข้องกับการควบคุมระบบการเต้นของหัวใจ เช่น Pacemaker

นอกจากนี้ยังหลีกเลี่ยงการรักษาในหญิงตั้งครรภ์ หญิงระยะให้นมบุตร ผู้ป่วยโรคเบาหวาน งูสวัด

ผลที่ได้รับหลังการรักษาเป็นอย่างไร

คุณจะรู้สึกได้ทันทีว่าผิวจะดูกระชับและเรียบขึ้น ตลอดจนดูอ่อนกว่าวัยอย่างเห็นได้ชัด โดยเฉพาะเมื่อเวลาผ่านไปผลก็จะเห็นได้ชัดเจนเพิ่มเติมขึ้นอย่างค่อยเป็นค่อย ไปและต่อเนื่อง

ผลของการรักษา จะอยู่ได้นานแค่ไหน

หลังการรักษาด้วยเทอร์มาจ จะส่งผลทันทีต่อการกระชับตัวของโครงสร้างคอลลาเจนใต้ผิวหนังและยังคงเพิ่ม เติมอย่างต่อเนื่อง จากผลการรายงานและประสบการณ์ของแพทย์ผู้เชี่ยวชาญพบว่า ผลของการรักษาสามารถอยู่ได้นานถึง 24 เดือนเป็นอย่างน้อย หรือมากกว่า โดยทั้งนี้ขึ้นอยู่กับลักษณะเฉพาะและวัยของแต่ละบุคคล

รักษาด้วยเครื่องเทอร์มาจมีความปลอดภัยแค่ไหน

มีความปลอดภัยสูงมาก ในการปัจจุบันมีผู้รับการรักษามากกว่า 70,000 คน จากทั่วโลก มีรายงานเกี่ยวกับ ผลข้างเคียงที่เกิดขึ้น ในอัตราที่ต่ำมาก คือน้อยกว่า 1% ซึ่งส่วนใหญ่ ที่พบจะมีลักษณะของอาการบวม เป็นผื่น หรือเป็นตุ่มพอง เกิดขึ้นรอบๆบริเวณที่เกิดการรักษาแต่อาการเหล่านี้จะหายไป ในระยะเวลาเพียง 2-3 วัน ถึงประมาณ 1 สัปดาห์ โดยโอกาสน้อยกว่า 0.2% พบว่ามีอาการดังกล่าวข้างต้นเกิดขึ้นนานกว่าโดยท่านสามารถขอรับคำปรึกษากับ แพทย์ผู้เชี่ยวชาญถึงปัญหาข้อสงสัยต่างๆได้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งด้านความปลอดภัยจากการรักษาด้วยเทอร์มาจ

ภายหลังการรักษาต้องปฏิบัติตัวอย่างไรบ้าง

โดยส่วนใหญ่สามารถกลับไปดำเนินกิจกรรมต่างๆตามปกติได้ทันที

โดยส่วนน้อยอาจมีอาการเป็นผื่นแดงคล้ายถูกแดงแดด ซึ่งก็จะหายเป็นปกติภายในระยะเวลาอันรวดเร็ว ควรหลีกเลี่ยงแสงแดดจัดหลังการรักษา ประมาณ 5 – 7 วัน ควรใช้ครีมกันแดดที่มี SPF อย่างน้อย 30 ขึ้นไป

ขณะการทำการรักษา จะรู้สึกอย่างไร

ในการรักษาเทอร์มาร์ทิป ( ThermaTip ) แต่ละครั้งคุณจะมีความรู้สึกว่าเกิดความร้อนสั้นๆ แต่ลึกอยู่ภายใต้ผิวหนัง ซึ่งเป็นผลสืบเนื่องมาจากพลังงาน RF ที่ถูกส่งผ่านถึงชั้นเนื้อเยื่อใต้ผิวหนัง ซึ่งเป็นการบ่งบอกว่า คลอลาเจนในชั้นใต้ผิวหนังได้รับความร้อนและอุณหภูมิที่เหมาะสมและมีผลทำให้ เกิดการกระชับของผิวหนัง แพทย์ผู้เชี่ยวชาญจะเป็นผู้ควบคุมดูแลปริมาณพลังงานที่ใช้เพื่อให้เกิด ประโยชน์สูงสุด เทอร์มาทิป( Themar Tip )จะมีตัวผลิตความเย็นเกิดขึ้นตลอดเวลาขณะทำการรักษาทั้งนี้เพื่อเป็นการทำ ให้รู้สึกสบายและผ่อนคลาย อาจมีการใช้ยาชาเฉพาะที่ในบริเวณที่จำเป็นเท่านั้น

จะเห็นผลลัพธ์เมื่อไหร่

จากการรายงานหลังการศึกษาด้วยเทอร์มาร์จ ผลที่ได้รับคือผิวหนังจะกระชับขึ้นอย่างเห็นได้ชัดและดีขึ้นอย่างค่อยเป็น ค่อยไปในช่วงระยะเวลา 2 ถึง 6 เดือน หลังจากรับการรักษาเพียงครั้งเดียว โดยมีผู้รักษาจำนวนมากที่ทราบถึงผลลัพธ์ที่ดีขึ้นในระยะเวลาที่รวดเร็วกว่า ที่กล่าวมา

ผลการรักษาอาจแตกต่างกันในแต่ละบุคคล
หลังทำทันที 1 ข้าง ผลการรักษาอาจแตกต่างกันในแต่ละบุคคล

จะต้องได้รับการรักษากี่ครั้งถึงจะเห็นผล

การรักษาด้วย Thermage(เทอมาจ) ต้องการจำนวนการ รักษาเพียงครั้งเดียวเท่านั้นหรือขึ้นอยู่กับดุลยพินิจของแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ เมื่อเปรียบเทียบกับวิธีการรักษาด้วยเลเซอร์ ซึ่งต้องใช้วิธีในการรักษาอย่างน้อย 4 ครั้งหรือมากกว่า

ในการรักษาแต่ละครั้งใช้เวลานานแค่ไหน

จากการทำ Thermage การรักษาอาจใช้เวลาได้ตั้งแต่ 20-30 นาที จนถึงหนึ่งชั่วโมงขึ้นอยู่กับขนาดของบริเวณที่ทำการรักษา นอกจากนี้ในบางกรณีอาจมีการใช้เวลาเพิ่มเติมนานขึ้นเพื่อเป็นการเตรียมพร้อม สภาพผิวหนังก่อนทำการรักษา

ดูรีวิวเพิ่มเติมได้ทางนี้เลยค่า 

ราคาโปรโมชั่น THERMAGE FLX                            

จองโปรโมชั่นพิเศษ online ทางนี้เลย 

THERMAGE FLX รุ่นใหม่ หัวม่วง เทอร์มาจ ราคา

300 shots 35,000 บาท 

 450 shots 50,000 บาท 

600 shots 70,000 บาท 

900 shots 85,000 บาท 

THERMAGE FLX 450 shots for EYES (หัวพิเศษสำหรับทำบริเวณตาเท่านั้น) 30,000 บาท

ผลการรักษาอาจแตกต่างกันในแต่ละบุคคล

Share